Món lẩu cá thác lác rất thích hợp vào những ngày trời lạnh của cuối mùa thua.
Nếu thích món lẩu cá thác lác ngoài hàng nhưng không yên tâm về vệ sinh và chất lượng, bạn có thể tự nấu mà vẫn ngon chẳng kém.
Nguyên liệu:
– 250 gr thịt cá thác lác
– 2 trái khổ qua (mướp đắng)
– Nấm rơm
– Bún gạo hoặc miến ăn kèm
– 300 gr xương thịt
– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng
– 1 bắp ngô
– Hành ngò
Cách làm:
– Ướp vào cá 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 ít ớt sừng băm nhỏ. Tán đều đến khi dai.
– Khổ qua rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà rốt và củ cải trắng tỉa hoa thái lát dày. Bắp ngô thái khúc. Nấm rơm làm sạch, rửa lại với nước. Thịt, xương rửa sạch.
– Đun nồi nước sôi cho xương vào nấu, xương chín ra chất ngọt thì cho bắp, cà rốt, cải trắng vào, cho thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.
– Khi ăn cho nước lèo ra nồi lẩu, thêm nấm rơm, hành ngò vào. Khi lẩu sôi thì dùng muỗng múc từng miếng cá cho vào, cá chín nổi lên thì cho phần khổ qua vào. Ăn cùng bún gạo, chấm với nước mắm mặn pha ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)