Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu bò nhúng giấm. Từng miếng bò dai mềm, nhúng với phần nước chua ngọt dịu nhẹ, cuốn kèm rau xà lách, bún, rau thơm, dưa leo và chấm với mắm nêm đậm đà, hấp dẫn.
Lẩu bò nhúng giấm dễ làm, vị chua thanh, hấp dẫn, phù hợp cho những ngày đông se lạnh.
Nguyên liệu:
– Thịt bò:1 kg
– Dứa: 1/2 quả
– Xương gà: 1 kg
– Bún tươi: 500 gr
– Hành tây: 1 củ
– Nước dừa: 1 trái
– Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm, dưa leo, dứa
– Gia vị: Tỏi, hành tím, sả, ớt, giấm, đường, mắm nêm và muối
Cách làm:
Thịt bò mua về bạn đem rửa sơ với nước. Dùng dao thái theo thớ ngang thành các lát mỏng vừa ăn.
Dứa gọt vỏ cắt miếng để nấu nước dùng. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi đem băm nhuyễn.