Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Lạ miệng với bánh mì hấp

Bánh mì bình thường đã quá quen thuộc, với cách làm mới bành mì này có thể là bữa điểm tâm hoặc bữa sáng cho cả gia đình.

Bánh mì hấp với mộc nhĩ, một số loại rau củ, ăn kèm rau xanh và đồ chua, có thể là món ăn nhẹ hoặc ăn sáng đều được.

Nguyên liệu:

– Bánh mì: 3-4 ổ
– Thịt băm: 200 gr
– Mộc nhĩ
– Cà rốt
– Củ sắn
– Hành lá
– Đồ chua
– Rau thơm, dưa.

Cách làm:

– Bánh mì chọn bánh mì hôm trước hấp sẽ mềm ngon hơn.

– Thịt băm cho ít đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, hành băm vào trộn đều.

– Làm dầu hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén thêm ít muối, đường. Dầu nấu nóng già cho vào chén hành trộn đều.

– Làm nước mắm chấm: 1/2 chén đường cho hơn 1/2 chén nước sôi vào hoà tan, cho nước mắm vào có vị mặn ngọt vừa khẩu vị, cho tỏi ớt băm vào.

– Cà rốt khúc nhỏ cắt hạt lựu, củ sắn cũng vậy. Mộc nhĩ một tai nhỏ ngâm mềm cắt nhỏ.

– Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt vào xào thêm mọc nhỉ, thịt chín cho cà rốt và củ sắn xào thêm ít phút là được.

– Bánh mì cắt khoanh vừa, không quá mỏng, thấm nhanh vào nước rồi cho vào nồi hấp khi thấy bánh mềm là được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram