Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Kimbap kiểu Hàn

Món kimbap kiểu Hàn rất dễ làm với các nguyên liệu đơn giản, các chị em nội trợ có thể làm cùng các con vào ngày nghỉ lễ.

Món kimbap kiểu Hàn có thể tự làm ở nhà với các nguyên liệu đơn giản như trứng rán, xúc xích, dưa chuột, cà rốt…

Nguyên liệu:

– Cơm dẻo
– Trứng gà
– Rong biển lá dùng để cuộn cơm
– Xúc xích
– Cà rốt, dưa chuột
– Giấm gạo, đường, muối, dầu mè, mayonnaise
– Mành tre để cuốn kimbap

Cách làm:

– Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thái sợi nhỏ hoặc thái thành thanh dài tuỳ thích. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Nếu thái thanh dài thì nên chần qua nước sôi. Xúc xích cắt thành những thanh dài theo chiều dọc. Đánh đều 3 quả trứng gà, thêm chút gia vị rồi chiên lớp mỏng, sau đó cắt thành sợi dài.

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm. Tiếp theo, trộn đều cơm nóng với giấm và 1 muỗng dầu mè. Sau đó, dùng khăn ẩm đậy cơm lại, để nguội.

– Đặt mành tre lên trên một mặt phẳng sạch, sau đó đặt lá rong biển lên (chú ý hướng mặt nhám của rong biển lên trên). Tiếp theo, trải đều một lớp cơm mỏng lên trên lá rong biển, lần lượt đặt cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng, vào lớp cơm theo chiều ngang. Giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Cắt kimbap thành những khoanh tròn vừa ăn, xếp ra đĩa.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram