Bên cạnh kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi lá mè cũng được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, lại dễ làm. nếu bạn chưa biết cách làm kim chi lá mè tại nhà thì hãy cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu
80 lá mè
1/2 củ hành tây
50g cà rốt
Tỏi băm
60ml nước tảo bẹ
Gia vị: Nước mắm, nước tương, bột ớt Hàn Quốc
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá mè mua về rửa sạch, vẩy cho thật ráo. Cắt bớt phần cuống lá. Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Ớt sừng rửa sạch, thái lát.
Bước 2 Pha sốt kim chi
Bạn hãy cho hành tây, cà rốt thái sợi vào tô. Cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 60ml nước tảo bẹ (có thể bỏ qua). Trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.
Bước 3 Ướp lá mè
Bạn hãy ướp từng lá mè với hỗn hợp kim chi vừa trộn, xếp lá mè vào hộp. Bạn hãy khéo léo cân chỉnh để ướp hết số lá mè nhé! Phần gia vị còn lại, bạn hãy cho hết vào hộp.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn có thể dùng kim chi lá mè tươi sau khi ướp khoảng 30 phút. Hoặc sau 30 phút, bạn bảo quản kim chi lá mè trong ngăn mát tủ lạnh và sửa dụng trong 2 tuần.
Thưởng thức
Kim chi lá mè có hương vị rất mới lạ. Lá mè dai dai, thơm thơm, thấm đẫm các loại gia vị nên càng tăng thêm vị ngon. Món kim chi lá mè mặn mặn, cay cay này rất thích hợp để ăn cùng thịt nướng, cơm trắng. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi