Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Kim chi cải thảo và củ sen

Cải thảo, củ sen, cà rốt, dưa leo đều giòn, thấm vị chua ngọt, thêm chút cay cay thơm nồng của gừng ớt. Món này phù hợp ăn kèm với đồ chiên nướng cho đỡ ngấy.

Cải thảo, củ sen, dưa chuột, cà rốt, cải chua được muối thành kim chi chua cay, ngòn ngọt, ăn kèm các món chiên nướng.

Nguyên liệu:

– 1 bắp cải thảo
– 1 củ sen tươi
– 2 củ cà rốt
– 2 quả dưa leo
– 1 cây cải chua
– 1 trái ớt sừng đỏ
– 1 củ tỏi
– 1 nhánh gừng
– Ớt bột không cay
– Giấm gạo

Cách làm:

– Cải thảo thái khúc vừa ăn, cà rốt thái khúc. Củ sen thái lát. Dưa leo bỏ ruột thái khúc mỏng, đem rửa sạch, ngâm nước muối 20 phút. Vớt ra xả sạch lại rồi để ráo. Cải chua rửa sơ qua rồi thái khúc.

– Cho vào phần hỗn hợp rau củ đã để ráo 3 muỗng muối, 6 muỗng đường. Xóc đều, để yên trong một giờ.

– Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Lượng ớt tuỳ vào khẩu vị, trộn đều.

– Vớt phần cải qua thau khác để chuẩn bị trộn. Pha vào tô 1 chén giấm gạo, 1 chén đường, 1 chén nước nóng, 1 thìa nhỏ muối. Khuấy cho tan đường. Nếm có vị chua ngọt là được. Cho phần tỏi, gừng, ớt băm vào 500 gr – 700 gr hỗn hợp rau củ, thêm nước giấm vào. Cho ít ớt bột. Dùng tay trộn đều bóp mạnh cho rau nhanh thấm hơn.

– Để khoảng 2 tiếng rồi cho vào hũ để vào ngăn mát tủ lạnh. Ngày hôm sau có thể dùng được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram