Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Khoai tây tẩm miến chiên giòn

Từng miếng khoai tây tẩm miến với lớp vỏ giòn tan, bên trong vị khoai tây ngọt thơm, bùi; thêm chút ngọt thanh của mật ong rất ngon miệng. Món khoai làm theo kiểu này có vị ngọt vừa, là một món ăn vặt ngon miệng dễ làm tại nhà.

Món ăn vặt mới lạ này có cách làm đơn giản, hài hòa giữa vị ngọt, bùi của khoai tây và giòn tan của miên.

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây
– 30 gr miến dong
– 45 gr đường
– Mật ong
– Dầu ăn

Cách làm:

Đun nóng già dầu ăn trong chảo, cho miến vào chiên giòn. Vớt miến ra thố, để nguội bớt rồi bóp vụn.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khối. Sau đó, bạn rửa khoai nhiều lần với nước cho bớt tinh bột.
Để khoai ráo nước hoặc thấm khô khoai bằng khăn trước khi đem chiên trong cảo ngập dầu. Khoai chín vàng, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho đường vào chảo chống dính, đun ở lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều đến khi đường tan. Hạ lửa nhỏ, cho khoai tây đã chiên vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp. Bạn tiếp tục đảo đến khi đường keo lại, kéo sợi và bám đều vào khoai.

Đổ khoai đã sên đường vào thố miến, trộn đều cho miến phủ đều miếng khoai.

Lấy khoai lang tẩm miến chiên giòn ra đĩa. Khi ăn, bạn rưới thêm chút mật ong vào là xong.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram