Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Khô heo Đài Loan

Có nhiều cách làm khô heo khác nhau, cách nào cũng thơm ngon, đậm đà. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm khô heo Đài Loan ngon, đơn giản qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu 

550g thịt heo xay

Nước cốt gừng

Rượu mai quế lộ

Nước sốt xá xíu

Dầu hào

Mật ong

Gia vị: muối diêm, muối, baking soda, đường, tiêu hạt giã nhỏ, tiêu xay, ngũ vị hương, bột hồng cúc

Mẹo hay: Để làm khô heo ngon, bạn hãy chọn thịt heo xay có lẫn mở, giúp khô mềm, không quá khô. Các nguyên liệu như rượu mai quế lộ, bột hồng cúc, bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ người Hoa.

Cách làm

Bước 1 Ướp thịt heo

Bạn hãy cho 550g thịt heo xay vào tô, nêm vào thịt 1g muối diêm, 1/2 muỗng cà phê muối ăn, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 60g đường, 2 muỗng cà phê tiêu hạt giã nhỏ, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1,5 muỗng canh sốt xá xíu, 1/2 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột hồng cúc, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ.

Dùng muỗng hoặc spatula quết đều cho thịt ngấm gia vị và được dẻo hơn. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau. Bạn hãy đậy nắp lại, cho thịt nghỉ khoảng 30 phút.

Mẹo hay: Khi bạn ép lấy nước cốt gừng, bạn chỉ lấy phần nước bên trên, không nên cho phần bột lắng xuống bên dưới nhé, vì sẽ làm đắng thịt.

Bước 2 Ép dẹp thịt

Bạn hãy chuẩn bị một miếng bìa cứng, kích thước khoảng 8x12cm, lót miếng bìa vào giữa hai miếng nylon. Dàn đều một muỗng thịt lên miếng bìa, gấp 4 phía miếng nylon lại theo cạnh của miếng bìa để định hình phần thịt bên trong.

Khi đã gấp được 4 góc vào, bạn hãy dùng tay miếng nhẹ cho thịt được dàn đều ra và mỏng dần. Sau đó, bạn gỡ miếng nylon ra, cho miếng thịt vừa ép lên miếng giấy nến.

Bước 3 Sấy thịt

Kế đến, bạn xếp các miếng thịt vào khay, cho vào lò sấy 50 độ C. Sau 2 tiếng, bạn hãy trở mặt mặt thịt, sấy thêm 2 tiếng nữa. Trong lúc đó, bạn hãy hòa 2 muỗng cà phê nước với 1 muỗng canh mật ong. Sau khi đã sấy 4 tiếng thì lấy thịt ra và quét mật ong lên mỗi mặt và sấy mỗi mặt thêm 30 phút.

Bước 4 Nướng khô heo

Khô sau khi đã sấy xong, bạn hãy cho vào lò nướng và nướng mỗi mặt 12 - 15 phút với 150 độ C. Hoặc nếu bạn thấy khô hơi xém góc thì lấy ra để khô không bị khét.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món khô heo kiểu Đài Loan của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Khi muốn thưởng thức, bạn có thể cho khô vào nồi chiên không dầu hâm nóng lại là xong.

Thưởng thức

Khô heo Đài Loan có màu đỏ rất bắt mắt. Khô dẻo và dai, không bị bở. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của tiêu, thơm thơm vị của rượu mai quế lộ và ngũ vị hương. Hấp dẫn quá phải không nào, thưởng thức ngay bạn nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram