Một món ăn lạ và tràn đầy hạnh phúc nhân dịp Tết - kẹo hạnh nhân.
Hương vị kẹo ngọt ngào góp phần đánh thức không khí sum vầy mỗi gia đình. Tết Nguyên đán đến gần, bạn hãy cùng người thân trổ tài làm các món kẹo hấp dẫn để thưởng thức.
Nguyên liệu
800g hạnh nhân
400g đường
Một muỗng cà phê muối
320ml nước
4 muỗng cà phê bột quế
Cách làm
Bước 1:
Cho đường, muối, nước vào chảo chống dính và làm nóng ở mức lửa lớn, đồng thời khuấy liên tục đến khi đường tan hết.
Thêm quế vào khuấy để hòa quyện.
Bước 2:
Thêm hạnh nhân vào chảo và đảo đều để được phủ lớp syrup.
Ngay khi nước bốc hơi gần hết, giảm lửa xuống mức trung bình và tiếp tục đảo đều.
Lớp phủ sẽ chuyển sang mờ và xỉn màu một chút.
Tiếp tục khuấy trong khi hạnh nhân chuyển màu caramel và dần có độ bóng trở lại.
Khuấy đều tay để không bị cháy.
Bước 3:
Ngay sau khi tất cả hạnh nhân thành kẹo, chuyển lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Dùng nĩa để tách hạnh nhân ra sao cho không vón cục.
Để nguội hoàn toàn và thưởng thức.
Khánh Chi