Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Kẹo dẻo quýt

Nếu nhà bạn còn nhiều trái quýt chín thì bạn hãy thử ngay công thức làm kẹo dẻo quýt đơn giản ngay sau đây. Những viên kẹo dẻo dai, ngọt ngọt chua chua thơm lừng mùi quýt sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.

Nguyên liệu 

5 trái quýt

40g bột bắp

200g đường

10g bơ

Cách làm

Bước 1 Sơ chế quýt

Bạn hãy bóc vỏ những trái quýt, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố, xay cho quýt nhuyễn ra. Kế đến, bạn hãy lọc quýt xay qua rây để thu được 240ml nước ép quýt.

Bạn hãy lấy một trái quýt rửa thật sạch phần vỏ với nước và muối. Dùng đồ bào để bào nhỏ phần vỏ quýt.

Bước 2 Nấu kẹo

Bạn cho vào chảo 40g bột bắp, 100g đường, 1 muỗng cà phê vỏ quýt bào mỏng, 240ml nước ép quýt. Khuấy cho bột bắp và đường tan hết. Bắc chảo lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại.

Khi bạn thấy hỗn hợp nước quýt đã sệt lại thì cho tiếp 10g bơ vào và khuấy đều. Khi bột đã đặc lại và hào quyện thành một khối bột thì tắt bếp.

Bước 3 Tạo hình kẹo

Bạn hãy lót một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn, cho kẹo vào, dàn đều và bọc kín lại. Cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng cho kẹo cứng lại.

Sau đó, bạn lấy kẹo ra và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Cho đường ra đĩa và lăn đều từng viên kẹo sao cho đường áo đều bên ngoài.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món kẹo dẻo quýt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày kẹo ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Nếu bạn không dùng hết, hãy cho kẹo vào hộp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thưởng thức

Kẹo dẻo quýt tự làm có màu cam đẹp mắt, bên ngoài kẹo phủ một lớp đường óng ánh trông rất hấp dẫn. Kẹo có độ dai, dẻo vừa phải, thơm mùi quýt và tinh dầu vỏ quýt thanh mát. Đặc biệt, kẹo có độ chua ngọt rất ngon, làm bạn muốn ăn mãi không thôi.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram