Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa trân châu thì bạn không nên bỏ qua món kem này. Kem trà sữa trân châu mà chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn sau đây có cách làm cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Khám phá ngay bạn nhé!
Nguyên liệu
500ml whipping cream
2 gói trà túi lọc
4g trà Earl grey
100g sữa đặc
Trân châu đường đen
Cách làm
Bước 1 Làm hỗn hợp kem trà sữa
Đầu tiên, bạn hãy xay mịn khoảng 4g trà. Kế đến, cho 500ml whipping cream vào nồi, đun nóng. Khi whipping cream đã nóng, bạn cho 2 gói trà túi lọc vào, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho 4g trà đã xay mịn vào, trộn đều và ủ khoảng 5 phút. Sau đó, lọc hỗn hợp trà sữa qua rây.
Bước 2 Đánh bông kem
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 2 tiếng, sau đó lấy ra, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi hỗn hợp kem đã bông mịn, bạn cho thêm 100g sữa đặc vào, trộn đều.
Cho hỗn hợp kem vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng cho kem đông lại hoàn toàn.
Bước 3 Thành phẩm
Khi kem đã đông lại, bạn hãy lấy kem ra và dùng muỗng múc thành từng viên tròn và cho vào ly. Cho thêm trân châu đường đen lên trên. Bạn cũng có thể thêm các topping khác như thạch, dừa sấy khô nếu thích. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thưởng thức
Kem trà sữa trân châu mát lành, thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Lớp kem xốp, mềm mịn, rất thơm trà, béo sữa và có vị ngọt vừa phải. Trân châu ăn kèm dai ngon, ngọt thơm, càng ăn càng mê.
Khánh Chi