Món hoành thánh hoa hồng lạ miệng cùng cách bày trí đẹp mắt giúp ghi điểm cho bữa ăn lãng mạn.
Hoành thánh hoa hồng đặc biệt từ hình dáng đến hương vị cho một bữa tối lãng mạn.
Nguyên liệu:
Tôm – 200g
Lá hoành thánh loại tròn – 1 ít
Đường – 1/4 muỗng cà-phê
Tiêu – 1/2 muỗng cà phê
Nước tương – 1 muỗng cà phê
Tỏi băm nhuyễn – 1 muỗng cà phê
Hành lá cắt nhỏ – 1 nhánh
Hành tím băm nhuyễn – 1 củ
Dầu ăn, tương ớt, tương cà, rau xà lách
– Trước tiên, rửa sạch tôm sau đó lột bỏ vỏ, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô rồi băm nhuyễn.
– Cho tôm vào tô cùng ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh hàng lá cắt nhỏ, 1 củ hành tím băm nhuyễn trộn đều tất cả hỗn hợp lại với nhau cho ngấm gia vị.
– Lá hoành thánh tròn bạn dùng dao cắt 4 cạnh như hình.
– Tiếp tục cho tôm vào giữa bánh, gấp 2 cánh đối diện nhau lại với nhau tạo nhụy, 2 cánh còn lại gấp vào tạo cánh. Nếu bánh không dính bạn nên thoa chút nước nhé. Cứ làm như vậy cho đến khi nào hết nhân tôm thì ngừng.
– Đun nóng chảo dầu ăn cho hoành thánh hoa hồng vào chiên giòn, cẩn thận đừng để hoành thánh lật ngược rớt nhân ra thì hoành thánh sẽ không được đẹp nhé. Chiên đến khi nào hoành thánh chín thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
– Bày hoành thánh hoa hồng ra đĩa ăn kèm tương ớt hoặc tương cà cùng xà lách tươi ngon.
Khánh Chi