Hoành thánh thường được dùng để chiên, hấp, nấu canh đều ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm hoành thánh cuộn tôm chiên đẹp mắt, ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua.
Nguyên liệu
500g tôm
Lá hoành thánh
100g bột chiên giòn
Gia vị: Bột tỏi, tiêu xay, bột ớt
Mẹo hay: Để chọn mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn tôm có phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc và phần đuôi xếp lại với nhau. Ngoài ra, vỏ tôm tươi cứng, trong suốt, dính sát vào thịt tôm.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về thì bạn rửa sạch, lột vỏ và loại bỏ đầu, chỉ giữ lại phần đuôi tôm để khi chiên sẽ đẹp mắt hơn. Đồng thời, bạn cũng nên lấy chỉ lưng tôm cho sạch sẽ nhé!
Bước 2 Trộn bột
Cho khoảng 100g bột chiên giòn vào trong tô lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ớt rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn cho thêm 100ml nước lọc và dùng dụng cụ để khuấy đều thành hỗn hợp sánh mịn. Để cho bột nghỉ trong thời gian khoảng 10 phút.
Bước 3 Cuộn tôm với hoành thánh
Đặt 1 lá hoành thánh lên trên dĩa, sau đó bạn nhúng 1 con tôm vào tô bột sao cho con tôm áo đều một lớp mỏng, rồi đặt vào lá hoành thánh và cuộn lại. Khi cuộn, bạn nhớ chừa phần đuôi ra ngoài để đẹp hơn. Lần lượt thực hiện như vậy đến khi hết tôm.
Bước 4 Chiên tôm
Bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, khi dầu vừa hơi nóng thì bạn cho lần lượt những con tôm vào chiên ngập dầu, đến khi hoành thánh và tôm vàng giòn thì gấp ra.
Bước 5 Thành phẩm
Món hoành thánh cuộn tôm chiên thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với vài bước. Chuẩn bị thêm ít rau sống, nước mắm tỏi ớt là bạn có thể thưởng thức rồi đấy!
Thưởng thức
Hoành thánh cuộn tôm chiên có màu vàng đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm và tươi ngon tự nhiên của tôm. Đặc biệt, cuốn tôm cùng với rau sống và chấm nước mắm tỏi ớt sẽ càng hấp dẫn hơn.
Khánh Chi