Món ăn vặt ở nhà mùa dịch Covid-19 phải kể đến hoa quả trộn muối rất thích hợp với các chị em.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ngay tô trái cây trộn hấp dẫn với các vị chua, ngọt, cay, thơm ngon, không cưỡng lại được.
Nguyên liệu:
– 5-10 quả mận
– 3-4 quả xoài non
– 5-6 quả cóc non
– Muối ớt rang hoặc muối tôm
– Đường
– Nước mắm
– Ớt cắt nhỏ
Cách làm:
– Ngâm trái cây với nước muối loãng rồi vớt ra rửa sạch vài lần. Sau đó, ngâm trái cây thêm lần nữa vào nước đá lạnh để tăng độ giòn.
– Mận tách làm đôi bằng cách dùng đầu dao khứa một vòng ở giữa rồi dùng tay vặn để tách quả mận ra. Xoài bỏ đầu thái khoanh vừa ăn. Cóc chẻ đôi. Xoài và cóc có thể bỏ vỏ hoặc để nguyên tuỳ thích.
– Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng tương ớt (nếu thích), 1 chút ớt cắt nhỏ hoặc ớt bột. Khuấy đều hỗn hợp. Chan phần sốt này lên tô trái cây đã sơ chế rồi trộn đều.
– Để khoảng vài phút thì dùng được, để lâu hơn nếu muốn ngấm thêm gia vị.
Khánh Chi (tổng hợp)