Món hoa chuối chiên giòn chấm sốt me lạ miệng với cách làm vô cùng dễ dàng.
Hoa chuối chiên giòn chấm sốt me là món chay lạ miệng, thơm bùi, chấm với sốt chua ngọt, cay tê.
Nguyên liệu:
– 1 bắp chuối lấy phần hoa bên trong
– 3 muỗng cốt me
– Tương ớt
– 1 chén bột chiên giòn
– Tỏi, ớt
– Bắp chuối tách từng bẹ ra lấy phần hoa chuối bên trong, bỏ phần nhuỵ cứng.
– Pha bột chiên giòn với chút nước cho sệt, bỏ vào thêm 1/2 muỗng hạt nêm.
– Nhúng phần hoa vào bột, thả từ từ vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn lên rồi vớt ra để ráo dầu.
– Pha sốt me, phi thơm tỏi cho vào 3 muỗng cốt me, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước, nấu sốt sệt thì cho ớt băm vào rồi tắt bếp.
– Hoa chuối sau khi để ráo dầu thì cho ra đĩa chấm cùng sốt me.
Khánh Chi (tổng hợp)