Hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng vừa có vị ngọt của thịt hàu, vừa có vị béo của mỡ hành và đậu phộng rang giòn. Món này có thể dùng kèm với rau răm, nước mắm ngọt, thêm vài lát ớt nữa sẽ rất ngon và đậm vị.
Hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng vừa có vị ngọt của thịt hàu, vừa có vị béo của mỡ hành và đậu phộng rang giòn.
Nguyên liệu:
– Hàu tươi sống: 3 kg
– Mỡ heo hoặc dầu ăn
– Đậu phộng
– Hành lá
Cách làm:
Hàu ngâm trong nước 10-20 phút cho bở phần đất cát ra rồi dùng bàn chải sạch đánh bóng hết phần đất bùn còn bám trên vỏ hàu. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Vì vỏ hàu rất cứng nên nếu dùng dao tách đôi vỏ hàu rất khó và dễ bị đứt tay nếu không cẩn thận.