Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Hàu chiên giòn

Món hàu chiên giòn lạ miêng, giúp cho các thành viên trong gia đình không ăn được hàu sống cũng có thể thưởng thức.

Hàu chiên có lớp bột bên ngoài giòn, đậm đà, bên trong vẫn mềm ngọt, ăn kèm rau húng quế chiên thơm nức.

Nguyên liệu:

– Hàu đông lạnh: 12 con
– Húng quế thái vừa ăn
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Tiêu trắng :1 muỗng cà phê

Thành phần bột chiên giòn:

– Bột baking soda: 1/8 thìa cà phê
– Bột mì: 60gr
– Bột ngô: 20gr
– Bột shichimi của Nhật (nếu có): 1 thìa
– Nước đá: 100 ml
– Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm:

– Đun sôi một nồi nước, cho hàu vào chần sơ qua 2 phút rồi vớt ra để ráo.

– Ướp hàu với muối và tiêu trong 10 phút.

– Trộn các nguyên liệu của thành phần bột chiên giòn và để yên trong 10 phút.

– Đun nóng chảo ở lửa vừa, nhúng hàu qua một lớp bột mì mỏng rồi cho qua bột chiên giòn, loại bỏ phần bột thừa rồi cho vào chảo chiên vàng đều.

– Cuối cùng, cho rau húng quế và chiên trong 20 giây và ăn kèm với hàu.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram