Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách hấp hàu nguyên con như thế nào để món ăn không bị tanh thì bạn có thể tham khảo cách làm hàu hấp sả gừng bởi sả và gừng sẽ giúp cho món ăn có mùi thơm ngon hấp dẫn, khử tanh cho hàu. Hàu hấp sả gừng có các bước thực hiện đơn giản như hướng dẫn sau:
Nguyên liệu
Hàu sữa: 1,5kg
Sả: 5 cây
Gừng: 1 củ
Cách làm
Bước 1: Hàu sữa rửa sạch, ngâm nước trong 10 phút và dùng bàn chải chà sạch bụi bẩn bên ngoài. Sả gừng rửa sạch, đập dập, cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào xửng hấp và đun sôi. Sau đó bạn xếp sả gừng vào rồi đặt hàu lên trên đậy nắp, hấp trong 15-20 phút đến khi hàu há miệng là tắt bếp. Lúc này, bạn có thể lấy con hàu ra và thưởng thức cùng nước chấm đậm vị. Hàu hấp béo ngậy, thơm ngon có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cả gia đình.
Cách hấp hàu nguyên con sẽ khác với cách hấp hàu đã tách vỏ và cách hấp ruột hàu ở thời gian hấp, sơ chế. Cụ thể, khi sơ chế hàu nguyên con cần chà sạch sẽ phần vỏ, còn khi sơ chế thịt hàu bạn chỉ cần ngâm muối và rửa lại với nước rồi để ráo.
Nếu làm món hàu hấp tách vỏ thì bạn cần dùng dao sắc nhọn để tách đôi phần vỏ cẩn thận. Lúc này bạn nên ưu tiên sử dụng loại dao chất lượng, an toàn của Chef Studio để công đoạn sơ chế diễn ra nhanh, an toàn. Chef Studio cung cấp đa dạng chủng loại dao chất lượng với độ bền bỉ cao. Dao sắc bén đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như dao Damascus Chef Studio, dao Nhật KAI,... giúp bạn sơ chế hàu đơn giản.
Ngoài ra, thời gian hấp hàu tách ruột sẽ nhanh hơn hàu nguyên con hay tách nửa vỏ. Đối với cách hấp ruột hàu chỉ mất từ 5-10 phút còn hàu nguyên con từ 15-20 phút để hàu chín tới. Áp dụng các cách hấp hàu ngon nêu trên sẽ mang đến cho bạn và gia đình món ăn chơi bổ dưỡng mà chất lượng.
Khánh Chi