Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 cho chị em

Những món ăn truyền thống luôn là lựa chọn của nhiều chị em trong dịp Rằm tháng 7.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 nhà mình có các món:

– Gà luộc

– Xôi gấc đỗ xanh

– Miến xào thịt gà

– Canh nấm mọc

– Rau củ luộc

– Nộm hoa chuối

– Nem rán

– Tôm hấp


Nguyên liệu: Gà ta khoảng 1,5kg, gừng 1 một nhánh, lá chanh.

Thực hiện: Gà rửa sạch cho vào nồi, đổ nước bằng với gà. Cho vào 1 nhánh gừng đập dập, chút muối. Khi nước sôi được 5 phút thì vặn nhỏ lửa. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và đậy vung kín. Để trong khoảng 20 phút là được. Vớt gà ra đĩa để nguội rồi chặt gà xếp ra đĩa.


Nguyên liệu: 400 g gạo nếp; gấc 300 g; 100g đậu xanh; muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện: Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 7 giờ, sau đó vo sạch để ráo. Đậu xanh nên chọn loại xanh lòng và cho tiện bạn nên dùng đậu xanh không vỏ. Đậu xanh ngâm nước lạnh khoảng 3 giờ cho nở mềm, sau đó đãi sạch để ráo nước, cho vào chõ đồ mềm rồi nghiên nhỏ. Gấc giã đông sau đó bóp tan thịt đỏ gấc cho đều .Trộn đều thịt gấc và gạo cùng chút muối xóc thật kỹ. Sau đó cho vào chõ đồ cho chín. Xôi chín cho thêm ít đường, thìa dầu ăn vào đảo đều. Xới xôi vào khuôn, ém thật chặt tay, trên cùng của khuôn rắc ít vừng rang chín, rồi đến lớp xôi và lớp đỗ gỡ nhẹ khuôn và để vào đĩa.

MIẾN XÀO

Nguyên liệu: miến dong 200g, ức gà 300g, mộc nhĩ 50g, cà rốt ½ củ, gia vị vừa đủ

Thực hiện: Miến ngâm nở mềm, ức gà luộc chín để khô sau đó đem xé nhỏ, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch thái chỉ, cà rốt nạo dạng sợi. Cho chút dầu ăn vào đảo cho thịt gà xé săn lại, tiếp đến cho mộc nhĩ vào, tiếp đến cho miến vào đảo, thêm gia vị, cho cà rốt, hành vào rồi trút ra đĩa.


Nguyên liệu: Giò sống 200g, nấm hương 50g, trứng cút 10 quả, cà rốt, bí đỏ, bí xanh, hành lá, gia vị

Thực hiện: nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, đặt giò sống vào trong lòng của nấm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Cà rốt, bí đỏ, bí xanh thái miêng vừa ăn. Dùng nước luộc gà đun sôi lại rồi lần lượt thả từng viên nấm vào, sau đó đến các loại rau củ, thêm gia vị vừa ăn rồi cho thêm hành lá.


Nguyên liệu: Cà rốt, bí xanh, quả đỗ

Thực hiện: đặt nước lên bếp đun sôi cho thêm một chút muối, sau đó cho cà rốt, quả đỗ vào luộc sôi, cho bí xanh vào luộc sau cùng để tránh bị nát, đợi 2 phút rồi xếp ra đĩa.


Nguyên liệu: Hoa chuối 300g, tép gạo: 100g, cà rốt, rau thơm, lạc 50g, vừng 50g, gia vị

Thực hiện: ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có vắt vào nửa quả chanh để hoa chuối không bị thâm đen và loại bỏ bớt vị chát. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một ít giấm, để khoảng 15 phút sau đó vắt ráo nước. Tép rửa sạch, để ráo nước sau đó cho lên chảo đảo đều, cho thêm ít gia vị , khi thấy tép săn lại thì tắt bếp. Lạc, vừng rang chín đập giập Hòa tan ba thìa nhỏ đường với ba thìa nhỏ nước mắm, sau đó thêm vào một ít giấm, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt quả. Vớt hoa chuối ra rổ cho ráo nước, trộn lẫn hoa chuối, cà rốt, tép, rau lộc và bát nước mắm vào âu sạch, để khoảng 15 phút cho thấm. Cuối cùng gắp ra đĩa và rắc lên trên ít lạc và vừng đã rang chín.


Nguyên liệu: thịt xay: 200 g. Cà rốt: 1 củ. Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá. Trứng gà: 2 quả. Vỏ bánh đa nem. Gia vị: muối, đường, mì chính, giấm. Dầu ăn

Thực hiện: Cà rốt nạo sợi, nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, băm nhỏ. Trộn thịt xay chung với các nguyên liệu vừa chuẩn bị cho thêm một chút gia vị, đập trứng vào trộn đều. Trải bánh đa nem ra thớt, dùng nước giấm loãng thoa đều lên vòng quanh bánh đa, cho nhân vào giữa, gấp 2 bên lại, cuộn tròn, làm lần lượt đến hết. Nem cuốn vừa phải, đều tay không to quá, không nhỏ quá, vừa ăn. Trong khi vừa cuốn nem vừa bắc bếp, để dầu sôi. Vừa cuốn nem, vừa thả dần nem vào chào. Bạn nên rán 2 lần ngập dầu, lần 1 để lửa nhỏ cho nem chín, lần 2 sẽ rán lửa to để nem giòn. Sau khi rán để nem cho ráo mỡ và gắp ra đĩa.


Nguyên liệu: Tôm 300g, sả 3 củ, gia vị vừa đủ

Thực hiện: Tôm rửa sạch cắt bỏ râu. Sả đập dập, cắt khúc. Tẩm ướp tôm với gia vi cho ngấm lhoangr 10 phút.Cho sả lót xuông đáy nồi rối xếp tôm lên hấp trên bếp, nồi hấp sôi khoảng 10 phút là được. Không nên hấp quá lâu sẽ làm tôm mất đi vị ngọt.


Bách Nguyên (Theo Eva)

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram