Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gỏi xoài tôm khô

Gỏi xoài tôm khô rực rỡ bắt mắt, chua cay mặn ngọt hài hòa, đậm đà, vừa miệng. Món ăn có vị chua của xoài, ngọt của tôm, bùi bùi của lạc hòa với vị đậm đà của nước mắm cay cay, ăn kèm phồng tôm hay bánh đa nướng. Món ăn thích hợp làm món món khai vị, vừa tạo cảm giác ngon miệng vừa kích thích vị giác bắt nhịp cho những món ăn tiếp theo.

Gỏi xoài tôm khô màu sắc bắt mắt, có vị chua của xoài, ngọt của tôm, bùi bùi của lạc hòa với vị đậm đà của nước mắm cay cay.

Nguyên liệu

– 400 gr xoài xanh
– 100 gr tôm khô
– 100 gr lạc rang
– Quất, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm: mỗi thứ vài quả
– Rau răm: 1 mớ nhỏ
– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt.
– Phồng tôm hoặc bánh tráng nướng ăn kèm.

Cách làm:

– Xoài xanh chọn quả già, ấn vào còn cứng tay, không nên chọn xoài non quá sẽ chua, còn xoài chín thì lại ngọt quá và không giòn. Xoài xanh gọt vỏ, bỏ hạt, thái sợi.

– Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ, ớt sừng bỏ hạt thái sợi

– Lạc rang vàng, xát vỏ, giã dập

– Lấy một âu to, cho xoài xanh, ớt sừng, tôm khô vào, chế nước trộn gỏi. Chú ý đổ nước mắm từ từ để nguyên liệu thấm đều gia vị. Có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, tùy vào độ chua của xoài và mặn của tôm để điều chỉnh sao cho món ăn có đủ vị chua cay mặn ngọt. Cho lạc, rau răm vào sau cùng, trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu không bị nát.

– Bày gỏi ra đĩa, rắc phần tôm chấy lên trên, trang trí bằng vài cọng rau răm và ớt sừng.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram