Gỏi xoài tôm khô rực rỡ bắt mắt, chua cay mặn ngọt hài hòa, đậm đà, vừa miệng. Món ăn có vị chua của xoài, ngọt của tôm, bùi bùi của lạc hòa với vị đậm đà của nước mắm cay cay, ăn kèm phồng tôm hay bánh đa nướng. Món ăn thích hợp làm món món khai vị, vừa tạo cảm giác ngon miệng vừa kích thích vị giác bắt nhịp cho những món ăn tiếp theo.
Gỏi xoài tôm khô màu sắc bắt mắt, có vị chua của xoài, ngọt của tôm, bùi bùi của lạc hòa với vị đậm đà của nước mắm cay cay.
Nguyên liệu
– 400 gr xoài xanh
– 100 gr tôm khô
– 100 gr lạc rang
– Quất, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm: mỗi thứ vài quả
– Rau răm: 1 mớ nhỏ
– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt.
– Phồng tôm hoặc bánh tráng nướng ăn kèm.
Cách làm:
– Xoài xanh chọn quả già, ấn vào còn cứng tay, không nên chọn xoài non quá sẽ chua, còn xoài chín thì lại ngọt quá và không giòn. Xoài xanh gọt vỏ, bỏ hạt, thái sợi.
– Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ, ớt sừng bỏ hạt thái sợi
– Lạc rang vàng, xát vỏ, giã dập