Những ngày nóng bức, món gỏi chua ngọt với nhiều rau xanh luôn có sức hấp dẫn lạ thường. Rau diếp cá xanh mát, tươi giòn, ăn kèm miếng thịt bò thơm ngon đậm đà và hạt điều bùi thơm tạo nên món thanh nhẹ, dễ ăn mà cũng rất đủ chất, đặc biệt phù hợp cho những ai muốn giảm cân.
Rau diếp cá xanh mát, tươi giòn, ăn kèm những miếng thịt bò thơm ngon đậm đà và hạt điều bùi thơm tạo nên món thanh nhẹ, dễ ăn.
Nguyên liệu:
– Thịt bò thăn: 200 gr
– Rau diếp cá: 1 mớ
– Hạt điều: 100 gr
– Gia vị: đường, dấm, muối, chanh, tỏi, ớt, gừng
– Rau diếp cá nhặt bỏ phần cuống chỉ lấy lá, loại bỏ những lá dập úa, rửa sạch, để ráo.
– Thịt bò thái thành từng miếng mỏng. ướp cùng 1 thìa café nước cốt gừng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm. Để 15 phút cho thấm.