Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gỏi mực ngó sen

Mực ngọt và ngó sen giòn, tạo thành một hương vị thanh mát. Món gỏi này có thể dùng làm món khai vị.

Mực ngọt và ngó sen giòn, hương vị thanh mát, có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm trong bữa cơm.

Nguyên liệu:

– Ngó sen: 200gr
– Mực ống: 200gr
– Cà rốt: 1/2 củ
– Hành tây: 1 củ
– Chanh: 2 quả
– Đậu phộng giã
– Tỏi phi
– Rau răm, lá quế, húng lủi, ớt

Cách làm:

– Sơ chế nguyên liệu: Ngó sen rửa sạch, cắt khúc chừng 4-5 cm, rồi ngâm với nước pha một ít nước chanh để ngó sen không bị đen rồi chẻ đôi. Mực rửa sạch với chút rượu cho bớt mùi tanh rồi đem luộc với 2 lát gừng. Khi mực chín, đợi nguội rồi thái khoanh mỏng vừa. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành tây thái lát ướp vào 1 thìa đường. Rau thơm các loại rửa sạch đem thái nhỏ.

– Pha nước trộn gỏi: Pha nước theo tỷ lệ: 2 thìa mắm, 2 thìa nước, 2 thìa cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt, ớt băm rồi khuấy cho tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

– Trộn gỏi: Cho các nguyên liệu vào tô rưới nước trộn lên, trộn đều tay rồi để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Cho ra đĩa thêm rau thơm và đậu phộng lên mặt, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram