Món gỏi mực chua cay ăn rất ngon miệng, làm món nhắm rất hợp lý.
Gỏi mực chua cay, thơm ngon khó cưỡng, ăn liền vài bát, thích hợp khẩu vị.
Nguyên liệu:
– Mực ống tươi 2 con
– Gừng: 1 củ
– Hành tây
-1 trái cà chua
– 200g bắp cải bào sẳn
– Rau thơm,
– Đầu hành lá 10 cọng
Ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm,
Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt… cắt miếng xéo vừa ăn cho đẹp , râu mực cắt 4
Cho mực vào nồi nuớc thật sôi , đập 1 nhánh gừng nhỏ vào, đun lửa vừa trong 10 phút, vớt ra đem xả ngay nước lạnh cho mực giòn, để thật ráo nước.Hành tây cắt sợi dày, đầu hành lá trụng sơ, cà chua cắt múi cao, rau thơm rửa sạch ..
Pha 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ.
Sau đó cho 1 muổng cà phê tỏi băm, 1 muổng ớt tươi bằm nhuyễn và 1 muổng cà phê gừng giã nát vào khuấy đều…..
Mực để ráo nuớc vào tô lớn cho 1/2 lượng mắm trộn gỏi bên trên vào Mực đảo đều cho thấm.
Sau đó cho tất cả hành tây, hành lá, cà chua vào khi bày mực ra đĩa, cho rau thơm, với phần gia vị còn lại vào trộn đều lại như vậy khi ăn gỏi.