Thịt ức gà để nấu ngon không hề khó với công thức dễ làm dưới đây.
Nguyên liệu:
- Ức gà
- Dưa chuột
- Cà rốt
- Hành tây
- Xà lách
- Xì dầu
- Rượu nấu ăn
- Đường
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Bột mì
Cách làm:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thái nhỏ dạng sợi.
Bước 2: Cho thịt gà đã xé nhỏ vào tô cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, ½ thìa đường. 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột mì và trộn đều, ướp trong 15 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa bột mì vào bát, thêm nước và khuấy đều.
Bước 4: Cà rốt, dưa chuột và hành tây rửa sạch, bào nhỏ.
Bước 5: Đổ dầu nóng vào chảo và chiên thịt đã ướp đến khi chuyển màu.
Bước 6: Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, nấu đến khi nước sốt có dạng sệt
Bước 7: Cho thịt ức gà đã chín ra đĩa, bày xung quanh là dưa chuột, cà rốt và hành tây đã chuẩn bị ở bước 4. Với món ăn này, hãy cuốn cùng rau xà lách.
Khánh Chi