Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gỏi bò cóc non

Món gỏi bò cóc non rất thích hợp cho người ăn kiêng, vừa không nhiều mỡ mà có vị chua giòn của cóc kèm thịt bò đậm đà.

Gỏi bò cóc non giòn giòn vị cóc, thịt bò xào đậm đà, mềm ngọt, ăn kèm rau sống, hành củ tươi mát.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt phile bò
– Cóc non
– 1 củ hành tây
– Quất (tắc)
– Rau răm, lá quế
– Ớt sừng
– Tỏi phi, hành phi, đậu phộng (lạc)

Cách làm:

– Cóc bào bỏ vỏ thái lát mỏng, trộn cóc với chút đường cho thấm.

– Củ hành thái lát mỏng ngâm. Nước đá, cho vào 1/2 muỗng canh đường. Trộn đều để hành giảm vị hăng. Quất vắt lấy nước, chừa lại một ít để thái lát. Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc.

– Thịt bò thái lát mỏng, nêm vào bò 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp 10 phút. Sau khi ướp mình cho bò vào chảo xào cho thơm, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.

– Cho phần cóc non, hành tây, rau thơm, thịt bò, ớt sừng, tắc thái lát vào tô lớn. Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng tay bóp trộn đều cho thấm. Cho gỏi ra đĩa, thêm đậu phộng hành phi lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram