Món ăn này rất thích hợp ăn vào mùa hè, vừa dễ ăn lại vô cùng dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh bột mù tạt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh nước ẩm
- 4 tép tỏi
- 3 muỗng canh giấm trắng
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 quả táo nhỏ đã gọt vỏ và cắt hạt lựu
- 1 thìa mật ong hoặc đường
- ½ muỗng cà phê dầu mè
Đối với phần salad thịt bò:
- Thịt thăn bò
- 1 muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1/3 chén bột nếp (hoặc bột gạo, bột mì đa dụng)
- 4 muỗng canh dầu thực vật
- 1 quả lê Hàn Quốc
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mù tạt với nước ấm, để yên trong 5 phút.
Bước 2: Cho tỏi, giấm, muối và táo vào máy xay, xay nhuyễn và cho vào phần mù tạt đã chuẩn bị ở bước 1. Thêm mật ong và dầu mè vào trộn đều.
Bước 3: Bọc kín và để vào tủ lạnh.
Bước 4: Cắt thịt bò thành những miếng nhỏ và mỏng, rắc 1 thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu đen lên các thớ thịt đã thái nhỏ, rưới dầu mè lên và xoa nhẹ bằng tay. (Chỉ cần nêm phần trên của miếng thịt, không cần lật lại).
Bước 5: Rắc bột nếp lên trên miếng thịt bò, lật lại và rắc bột đều thêm 1 lần nữa.
Bước 6: Làm nóng chảo trên lửa lớn, thêm vào 2 muỗng canh dầu thực vật và đặt từng miếng thịt bì lên chảo nấu trong khoảng 1 phút, lật lại và nấu thêm 1 phút nữa.
Bước 7: Đặt thịt bò đã nấu chín trên 1 đũa lớn, lê gọt vỏ và thái hình que diêm, đặt vào đĩa, bên cạnh thịt bò.
Bước 8: Lấy phần nước sốt tỏi mù tạt trong tủ lạnh ra ăn kèm thịt bò. Có thể rắc thêm 1 ít hạt thông hoặc đậu phộng giã nhỏ lên trên thịt bò cho thêm phần đẹp mắt và thưởng thức.
Khánh Chi