Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gỏi bạch tuộc

Món gỏi bạch tuộc giòn dai, kèm nước sốt chua ngọt rất thích hợp để ăn vào mùa hè.

Gỏi bạch tuộc giòn dai, quyện với các loại rau, nước sốt chua ngọt, kèm lạc rang bùi bùi, thích hợp cho ngày hè.

Nguyên liệu:

– 300 – 500gr bạch tuộc tươi
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– Ngò gai, rau cần ta, rau răm
– Nước cốt chanh
– Gừng, tỏi, ớt
– Lạc rang

Cách làm:

– Bạch tuộc tươi mua về rạch phần bụng lấy bỏ túi mực đen bên trong đi. Rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước . đun sôi 1 nồi nước , cho vào 1 ít muối, vài miếng gừng đập dập, thả hết phần bạch tuộc vào chần vừa chín tới thì vớt ra.

– Chần phần bạch tuộc vào thau nước đá lạnh rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.

– Hành tây, ớt chuông, cà rốt thái sợi rồi ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Ngò gai, rau cần, rau răm thái khúc. Gừng thái sợi. Băm nhuyễn gừng, tỏi, ớt.

– Cho vào chén 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt và phần gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

– Cho tất cả nguyên liệu vào âu, thêm phần sốt rồi trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa thêm gò gai, đậu phộng lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram