Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Giò heo kho sả ớt

Cuối tuần rảnh rồi có thời gian để nấu nướng thì đừng quên trổ tài nấu ăn chiêu đãi cả nhà món giò heo kho đầy hấp dẫn này nhé, không thể bỏ qua một món ăn ngon và dễ làm như vậy trong thực đơn của gia đình được.

Cách làm giò heo kho sả đơn giản với từng miếng giò heo nâu óng ả, béo ngậy cộng thêm chút cay cay đầu lưỡi cùng hương thơm lựng của sả sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn bị đánh bay trong tích tắc.

Nguyên liệu:

+ 500g thịt chân giò heo

+ 2 củ hành khô

+ 2 củ sả

+ ớt tươi

+ đường,nước mắm,bột canh,mì chính,hạt tiêu

+ tương ớt,dầu hào

+ dưa chuột,rau sống ăn kèm


Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt chân giò rồi chặt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi. Đổ nước vào nồi sao cho ngập thịt chân giò, cho thêm vài hạt muối vào, đặt nồi lên bếp đun sôi rồi đổ thịt chân giò ra chậu, rửa sạch để loại bỏ bọt bẩn và vụn xương, sau đó để ráo nước.

Mẹo hay:

Nếu có thời gian ướp thịt chân giò lâu thì bạn có thể chặt thành những khoanh tròn còn nếu không thì bạn chặt thành những miếng nhỏ cũng được.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ sả, rửa sạch, hành khô bóc vỏ rồi chia hành sả là hai phần: 1 phần băm nhỏ để ướp thịt còn 1 phần thái vát hơi to dùng để xào.

Chuẩn bị nước hàng: bạn cho ½ thìa canh đường và 1 thìa cà phê nước lọc vào chảo, đun cho đến khi thu được nước hàng có màu cánh gián là được.

Tiến hành ướp thịt chân giò: cho chân giòn vào bột chiếc bát tô to, cho thêm hành sả băm đã chuẩn bị vào rồi thêm ½ thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào và nước hàng rồi trộn đều lên và ướp thịt chân giò ít nhất là 30p để thịt ngấm đều gia vị.

Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm 1 quả ớt vào ướp cùng với thịt chân giòn nhé. Với thịt chân giòn chặt khoanh to thì thời gian ướp sẽ lâu hơn, thâm chí cần hết 1 buổi sáng.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần hành sả còn lại vào phi thơm. Khi hành sả dậy mùi thơm thì bạn cho thịt chân giò đã ngấm đều gia vị vào xào săn rồi đổ nước vào xâm xấp mặt và tiến hành hấm cho đên khi chân giò mềm nhừ vừa chín tới thì bạn tắt bếp. Rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm.

Rau sống, dưa chuột rửa sạch rồi để ráo nước.

Cuối cùng, bạn chỉ cần múc chân giò ra bát, bày rau sống, dưa chuột ra ăn kèm là có thể thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram