Nhờ cái dai giòn đặc trưng mà gân bò đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm, gây khó khăn cho người chế biến. Nếu không biết cách nấu, bạn sẽ khiến gân bò bị dai và mất đi dưỡng chất vốn có.
Nguyên liệu
500g gân bò
1 củ cà rốt
1 củ khoai tây
200g nấm hương
2 gói gia vị bò kho
1 gói xốt bò kho
Tỏi, sả, gừng
Nước dừa tươi
Muối, đường phèn, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế gân bò
Gân bò khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để khử mùi hôi.
Tiếp theo, bạn cho gân bò vào nồi nước, cho thêm 1 muỗng muối, vài lát gừng cho thơm rồi luộc gân bò cho chín tới.
Sau đó, bạn vớt gân bò cho vào nước lạnh, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gân bò
Bạn cho gân bò vào tô, ướp cùng với 2 gói gia vị bò kho, ít tỏi băm rồi trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào gân bò
Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm, rồi cho gân bò đã ướp vào đảo đều tay. Tiếp đến, cho gói xốt bò kho vào xào thật đều đến khi gân bò thấm đều và dậy mùi thơm.
Bước 4: Kho gân bò
Khi gân bò ngấm, bạn cho nước dừa tươi vào nồi. Rồi cho tiếp đường phèn, muối, nước mắm vào nồi cho vừa ăn.
Khi nước sôi lên, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nấu sôi. Tiếp thoe, bạn gọt cà rốt và khoai tây, cắt miếng rồi cho vào nấu cùng.
Nấm hương bạn ngâm nước rồi đợi đến khi cà rốt và khoai tây gần chín thì cho vào cùng. Nấu cho nguyên liệu chín thì bạn tắt bếp.
Khánh Chi