Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà xào cay Hàn Quốc

Món gà xào cay Hàn Quốc không hề khó làm, với các bước đơn giản, chị em nội trợ có thể hoàn thành món ăn này một cách hấp dẫn.

Gà mềm thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 500gr má đùi gà
– Tỏi
– Hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt
– Hành lá thái nhỏ
– Mè rang (vừng)
– Gia vị (xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột, tiêu)

161700610-1478735279132696-688-5253-4989-1615903414Cách làm:

– Má đùi gà chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.

– Ướp vào gà 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được. Ướp 15 phút.

– Đun nóng ít dầu, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt. Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa. Đun đến khi sốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho gà ra đĩa thêm ít mè rang lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram