Món gà viên sốt chua ngọt rất bắt mắt và phù hợp với trẻ để bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
Gà viên thơm lừng, mềm dai hấp dẫn, bên ngoài được phủ lớp sốt chua ngọt, ăn kèm cơm hay làm món ăn vặt đều hợp.
Nguyên liệu:
– 500g ức gà tươi
– Hành lá
– Bột tỏi
– Bột hành tây
– Tương cà
– Tương ớt
Cách làm:
– Gà rửa sạch, băm nhuyễn.
– Ướp vào thịt 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột hành tây, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, hành lá thái nhỏ. Trộn đều ướp 15 phút.
– Thoa ít dầu lên tay, vo gà thành những viên tròn.
– Cho vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén 2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, trộn đều. Dùng xiên xiên từng viên gà rồi phết sốt lên.
Khánh Chi (tổng hợp)