Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà ủ muối

Món gà luột, nướng hay rang đã quá quen thuộc, các chị em nội trợ có thể biến tấu với cách làm gà ủ muối thơm ngon này.

Gà ủ muối bột hoa tiêu thơm phức, thịt giòn ngon, gia vị vừa miệng, chấm cùng muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1 con khoảng 1kg – 1,2kg
– Muối hột
– Sả
– Lá chanh
– Hành tím
– Tỏi
– Ớt xiêm xanh
– Rau răm
– Gừng tươi
– Bột hoa tiêu
– Bột nghệ

Cách làm:

– Làm sạch gà bằng muối cho hết nhớt, để thật ráo. Băm nhuyễn ớt, hành tím, tỏi, gừng tươi, sả. Thái nhỏ lá chanh, rau răm. Chừa mỗi nguyên liệu một phần để ủ gà.

– Tiếp đó, ướp gà với 12 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột hoa tiêu. Cho phần nguyên liệu băm nhuyễn vào bên trong bụng gà. Cho vào chén 1/2 muỗng bột nghệ hoà với một ít dầu ăn, thoa đều lên mình gà chờ khoảng 30 phút cho gà thấm đều gia vị.

– Trải một lớp dày muối hột dưới đáy nồi, tiếp đến lót một lớp rau răm, sả, lá chanh, gừng, hành tím vào sao cho kín mặt muối. Sau đó, bỏ gà đã tẩm ướp gọn vào bên trong nồi và lại phủ lên trên thêm một lớp rau răm, sả, lá chanh, gừng, hành tím để bọc kín gà lại. Bạn cũng có thể dùng giấy bạc hoặc lá chuối lót lên trên cùng rồi mới đậy nắp nồi để giúp gà chín kỹ hơn, thơm hơn.

– Đậy nắp và bắc nồi lên bếp nấu cho đến khi nghe thấy muối nổ hết (khoảng 20 phút) là hoàn thành. Bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ rồi bày ra đĩa hoặc bày nguyên con đều được. Khi ăn chấm cùng muối ớt hoặc muối tiêu chanh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram