Biến tấu với món gà sốt xì dầu ăn cùng cơm và kim chi hợp vị vô cùng.
Gà sốt xì dầu có thể làm nhanh trong những ngày không có nhiều thời gian, ăn cùng cơm và kim chi rất hợp vị.
Nguyên liệu:
– 500 gr má đùi gà
– Tỏi, hành tây xay nhuyễn
– 6 muỗng xì dầu
– 3 muỗng đường
– 2 muỗng rượu trắng
– 1 muỗng dầu mè
– 2 muỗng tương ớt
– 1 muỗng ớt bột (nếu thích)
– Hạt tiêu
Cách làm:
– Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra, cắt miếng vừa ăn.
– Cho hết phần gia vị vào, ướp 20 phút.
– Cho gà đã ướp lên chảo để lửa vừa, 6 phút trở mặt gà, đến khi nước cạn, gà vừa khô lại là được. Gà dọn ra ăn cùng với cơm nóng và kim chi.
Khánh Chi (tổng hợp)