Món gà sốt chua ngọt bắt mắt kèm với sự giòn giòn của miếng gà và đẫm vị nước xốt mang đến món ăn hương vị đặc trưng khó quên.
Gà sốt chua ngọt giòn giòn, đẫm gia vị, ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu nhâm nhi cũng rất tuyệt.
Nguyên liệu:
– 300gr phile ức gà
– Bột bắp
– Rượu gạo
– Mật ong
– Tỏi băm
– Mè rang
– Gia vị sốt (tương ớt, giấm gạo, nước tương, đường)
Cách làm:
– Gà thái miếng vuông nhỏ, ướp với ít muối và tiêu xay, thêm 2 muỗng rượu gạo. Ướp vài phút. Lăn gà qua bột bắp rồi cho vào ngập dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi gà vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
– Cho vào chảo 2 muỗng nước tương, 50 ml rượu gạo, 60 ml giấm gạo, 2 muỗng tương ớt, 80 ml mật ong, ít đường. Khuấy đều nếm có vị chua ngọt là được. Thêm ít tỏi băm và đun sôi.
– Khi sốt sôi sệt thì cho gà vào đảo đều, cho sốt áo đều gà là được. Cho gà ra đĩa thêm mè rang lên mặt. Thêm sốt mayonaise nếu thích.
Khánh Chi (tổng hợp)