Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà lagu

Món gà lagu với nước sốt đặc biệt sẽ mang đến vị mới lạ cho món ăn và có thể ăn kèm bánh mì hoặc bún.

Gà nấu lagu đậm đà, thơm hấp dẫn, ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 400gr thịt gà (chọn má đùi hoặc cánh tuỳ thích)
– 2 củ khoai tây nhỏ
– 1 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 2 quả cà chua
– 1 lít nước dừa tươi
– Gia vị (tương cà, bột năng, muối, đường, hạt nêm, tiêu, tỏi)
– Đồ ăn kèm (giá, rau ngò, bánh mì hoặc bún)

Cách làm:

– Gà sơ chế sạch, ướp với 2 muỗng sốt cà chua, 1 muỗng hạt nêm. Cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn, đem chiên sơ để không bị nát khi nấu. Củ hành thái múi. Cà chua băm nhuyễn.

– Phi thơm tỏi cho cà chua đã băm vào, đảo khi cà chín ra màu đẹp thì cho gà vào xào, nêm thêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng sốt cà chua. Gà săn lại thì cho tiếp nước dừa, 1 chén nước vào đợi sôi lại.

– Nước sôi lên thì ta cho tiếp phần củ quả đã chiên vào, nêm vừa miệng. Cho vào chén 4 muỗng bột năng, pha với nước. Đổ vào nồi gà từ từ đến khi nước có độ sệt vừa ý. Tiếp tục cho hành tây vào rồi tắt bếp.

– Cho gà ra tô thêm tiêu, ngò lên mặt. Ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi. Chấm với muối tiêu chanh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram