Gà kho măng là một trong những món ăn khá phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này đúng cách sẽ mang đến cho bạn những hương vị khó quên.
Nguyên liệu
Măng khô: 300gr
Thịt gà: 500gr
Gừng, hạt tiêu, muối, đường, hành phi
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn đun 1 nồi nước sôi để trụng sơ gà trong 2 phút. Tiếp theo, bạn đập dập 1 củ gừng hòa cùng chút rượu trắng xoa bóp lên thịt gà trong 30 phút.
Bước 2: Rửa thịt gà rồi đem uớp với hạt nêm, tiêu, nước mắm, gừng trong 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Ngâm măng khô với nước ấm trong 3 giờ rồi cho vào luộc trong nước sôi và vớt ra rửa lại với nước sạch.
Bước 4: Bước tiếp theo, bạn ướp măng cùng tiêu xay, hạt nêm, nước mắm trong 15 phút
Bước 5: Sau đó, phi thơm hành và cho thịt gà vào xào, rồi cho tiếp măng khô đã ướp ở trên vào chung, thêm nước lọc và nước tương vào. Lưu ý bạn nên kho lửa nhỏ đến khi thấy nước hơi cạn thì tắt bếp và nêm nếm vừa ăn.
Khánh Chi