Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà kho măng khô

Gà kho măng là một trong những món ăn khá phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này đúng cách sẽ mang đến cho bạn những hương vị khó quên.

Nguyên liệu 

Măng khô: 300gr

Thịt gà: 500gr

Gừng, hạt tiêu, muối, đường, hành phi

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn đun 1 nồi nước sôi để trụng sơ gà trong 2 phút. Tiếp theo, bạn đập dập 1 củ gừng hòa cùng chút rượu trắng xoa bóp lên thịt gà trong 30 phút.

Bước 2: Rửa thịt gà rồi đem uớp với hạt nêm, tiêu, nước mắm, gừng trong 15 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Ngâm măng khô với nước ấm trong 3 giờ rồi cho vào luộc trong nước sôi và vớt ra rửa lại với nước sạch.

Bước 4: Bước tiếp theo, bạn ướp măng cùng tiêu xay, hạt nêm, nước mắm trong 15 phút

Bước 5: Sau đó, phi thơm hành và cho thịt gà vào xào, rồi cho tiếp măng khô đã ướp ở trên vào chung, thêm nước lọc và nước tương vào. Lưu ý bạn nên kho lửa nhỏ đến khi thấy nước hơi cạn thì tắt bếp và nêm nếm vừa ăn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram