Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà kho kiểu mới đậm đà nước dừa

Chỉ với một chút biến tấu thú vị, món gà kho thường ngày đã trở nên hấp dẫn và thơm ngon đặc biệt hơn.

Gà kho là một trong những món ăn đậm đà, đưa cơm và rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, kiểu kho gà cũ đã không còn hấp dẫn bạn, vậy nên để thay đổi khẩu vị, bạn hãy cùng Thực đơn hàng ngày thử làm cách kho gà hoàn toàn mới, đó là gà được kho cùng nước dừa ngọt thơm và rau răm.

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà ta

– 1 quả dừa xiêm, 1 bó rau răm, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi

– 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột nêm


  • Gà mua về xát muối rùi sạch lại cùng với nước và chặt miếng vừa ăn. Sơ chế các nguyên liệu: rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
  • Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê bột nêm, tỏi và ớt, chút hạt tiêu. Ướp ít nhất khoảng 30 phút để thịt gà được ngấm gia vị.
  • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng bạn cho 2 thìa cà phê đường vào, thắng đường để có nước hàng kho thịt gà. Bạn khuấy đường liên tục trên lửa vừa, đến khi đường chuyển sang dạng nước và ngả màu nâu cánh gián thì trút thịt vào, đảo đều cho thịt gà săn lại.
  • Đảo đều thịt gà trên lửa vừa đến khi thịt gà săn lại thì nêm thêm chút nước mắm cho đà. Tiếp đó, các bạn trút nước dừa xiêm vào (nước dừa sẽ giúp món thịt gà được thơm ngọt và rất đậm đà), thêm 1/2 chỗ rau răm vào. Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt gà được ngấm gia vị.
  • Kho gà đến khi nước dùng cạn bớt, hơi sền sệt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại vào, đảo đều và tắt bếp.
  • Món gà kho kiểu mới thành công khi thịt gà mềm, thơm nức vị nước dừa. Món ăn này thường được dùng với cơm nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram