Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà kho gừng

Gà kho với gừng mang đến cho bạn cảm nhận hương vị ngọt dai của thịt gà và vị cay nồng ấm của lát gừng tươi. Món ngon này thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá lạnh hay ngày mùa hè oi ả.

Nguyên liệu 

Thịt gà ta: 600gram 

Gừng tươi: 1 nhánh 

Tiêu xanh: 2 chùm 

Hành khô: 1 củ 

Tỏi khô: 1 củ

Rau mùi: 50gram 

Ớt sừng chín: 5 trái 

Lá chanh thái chỉ

Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột hạt nêm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gừng tươi rửa sạch, bỏ vỏ và chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ và 1 phần thái thành các sợi ngắn, mỏng.

Hành tỏi khô bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. 

Ớt sừng cắt bỏ hết cuống, thái thành các lát mỏng.

Tiêu chùm tách ra thành từng hạt riêng lẻ, giã nát. 

Rau mùi nhặt bỏ lá úa rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Thịt gà rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi chặt thịt thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn. Sau đó bạn cho gà ướp với ½ lượng hành khô, gừng tươi băm nhỏ, tiêu giã nhỏ, ½ ớt thái lát mỏng, 1,5 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu bột, ½ muỗng ớt bột , 1 muỗng dầu ăn trong 1 giờ đồng hồ.  

Bước 2: Nấu món thịt gà kho gừng kiểu Bắc

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp và phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đều. Khi thịt gà vừa săn lại thì bạn cho phần gừng đã thái chỉ vào đảo đều và đổ thêm 1 tô nước lọc vào kho nhỏ lửa trong 20 phút.  

Tiếp đến, bạn cho gia vị vào nêm cho vừa khẩu vị đến khi gần cạn nước thì cho rau mùi và lá chanh vào và tắt bếp. 

Thịt gà kho gừng kiểu miền Bắc khi ăn vị cay nồng của gừng và tiêu kích thích vị giác khiến bạn xuýt xoa.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram