Dịp cuối tuần để cả gia đình quây quần bên nhau, hãy làm món gà hấp dai ngon, đậm đà.
Từng miếng thịt gà dai ngọt, đậm đà hòa quyện mùi lá chanh, sả, phù hợp làm món ăn ngày cuối tuần tụ tập cả nhà.
Nguyên liệu:
– Gà: 1/2 con
– Muối hạt to: 500gr
– Sả: 10 củ
– Lá chanh: 20 lá
Cách làm:
– Gà làm sạch, rửa lại bằng nước muối/rượu trắng cho sạch. Lá chanh, củ sả rửa sạch. Củ sả thái nhỏ. Uớp gà với một chút gia vị cho ngấm cùng sả, lá chanh. Nếu hấp cả con bạn nhồi vào bụng gà lá chanh và sả để ngấm gia vị hơn.
– Cho muối vào nồi đế dày rồi cho gà đã ướp sả và lá chanh vào nồi.
– Bật bếp nhỏ lửa cho đến khi gà chín.
Khánh Chi (tổng hợp)