Món gà hấp cải thìa rất thích hợp ăn khi còn nóng, có thể làm món chính cho bữa tối tuyệt vời.
Dễ làm, dễ ăn phải kể đến món gà hấp cải thìa, các chị em nội trợ có thể làm tại nhà để thưởng thức.
Nguyên liệu:
– 1/2con gà dầu
– 1/2kg cải thìa, lựa bẹ cải to
– 1 tép tỏi bằm nhuyễn
– 1/2muỗng sup dầu hào
– 1củ gừng nhỏ đập dập
– Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng
– Gà rửa sạch, ướp tí muối, sau đó cho gà vô hấp chín với ít gừng, vớt gà ra dội lại nước lạnh, để nguội.
– Cải xanh ngâm nước rửa sạch, phần bẹ cắt khúc, cho vô nồi nước luộc gà khi nảy, luộc sơ độ 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo, phần lá còn lại dùng làm canh.
– Dùng 1cái dĩa, bên dưới dĩa lót bẹ cải, gà cắt lát vừa ăn, chỉ cắt phần thịt gà, phần xương để riêng, xếp thịt gà lên mặt cải.
– Cho 1cái quánh nhỏ lên bếp, cho tí dầu phi tỏi cho thơm, cho khoảng 1 chén nước luộc gà vô, nêm tí muối, đường, dầu hào, hạt nêm cho vừa ăn, bột năng khuấy với tí nước, cho vô quánh, khi nước sốt sánh tắt lửa, rưới phần sốt này lên dĩa gà là dùng được . Nếu thích mùi thơm của dầu mè, có thể cho chút ít.
Khánh Chi