Thịt gà mềm, thơm giữ được vị ngọt vốn có, da gà vàng giòn cắn đến đâu thì "tan" đến đó. Món ăn sẽ rất tuyệt khi ăn cùng một chén muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đậm đà.
Gà hấp rượu là món ăn hấp dẫn và phổ biến của người miền Tây. Cách làm món ăn từ gà này khá đơn giản, mùi the the, cay cay của rượu kết hợp với thịt gà thấm đều gia vị mang đặc trưng văn hóa ẩm thực của vùng sông nước.
Nguyên liệu
1 con gà (1,5 -2 kg)
1 củ hành tây
200ml rượu trắng
100gr nấm rơm
10gr rau răm
3 cây sả
2 củ hành tím
1 củ tỏi
100gr hành lá
Các gia vị: Muối, đường, hạt nêm