Gà hầm sâm là một trong những món ăn bổ dưỡng nổi tiếng của Hàn Quốc được người Việt ưa chuộng. Món ăn có sự kết hợp giữa nhân sâm tươi, gạo nếp, gà cùng các loại gia vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu
1 con gà ác hoặc gà ta
2 củ nhân sâm tươi
50g hạt sen
50g táo tàu đỏ
1 muỗng canh ý dĩ
1 củ gừng
3 tép tỏi
Cách làm
Bước 1: Bạn làm sạch gà, lấy hết phần nội tạng bên trong ra ngoài và ướp gà với hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể bỏ phao câu đi nếu như gia đình không ăn được.
Bước 2: Nhân sâm thái thành miếng vừa ăn, táo tàu, hạt sen và ý dĩ rửa sạch.
Bước 3: Cho gà vào nồi rồi bạn xếp táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng, tỏi xung quanh. Nhét nhân sâm tươi vào bụng con gà rồi chế nước ngập gà và hầm.
Bước 4: Nêm nếm gia vị vừa ăn với bột nêm hoặc bột canh, mì chính, nước mắm,...
Bước 5: Bạn nên hầm với lửa thật nhỏ trong vòng 2 tiếng để món ăn có vị mềm ngọt tự nhiên. Bạn đừng quên nếm thử nước dùng và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
Khánh Chi