Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn bổ dưỡng và dễ chế biến có thể tham khảo cách làm gà hầm nấm hương. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của gà hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của nấm hương của các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nguyên liệu
Gà mái tơ khoảng 1,5 kg hoặc thay bằng gà ác hầm nấm hương đều được.
Nấm hương: 50g
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 1,5 củ
Dừa xiêm: 2 trái
Hành băm
Bột năng
Muối, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm
Bước 1: Gà làm sạch sẽ và dùng khăn thấm ráo nước, chặt gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị trong 30 phút.
Bước 2: Cà rốt cắt khúc vừa ăn, hành tây bổ múi cau.
Bước 3: Ngâm nấm hương với nước ấm pha muối loãng rồi loại bỏ chân sạch sẽ.
Bước 4: Tiếp đến, bạn phi thơm hành băm, cho hành tây, nấm hương, cà rốt vào xào và nêm nếm gia vị.
Bước 5: Sau đó, bạn lấy nồi khác phi thơm hành rồi cho gà vào xào săn kỹ. Đổ nước dừa vào ngập gà, cho cà rốt, nấm hương vào đun sôi. Bạn hầm trong khoảng 1 tiếng cho gà mềm rồi cho hành tây vào khoảng 5 phút và tắt bếp.
Khánh Chi