Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gà chiên chanh sả thơm lừng

Món gà chiên chanh sả thơm lừng ăn cùng cơm rất hợp với thời tiết hiện nay.

Gà chiên chanh sả có vị giòn, thơm lừng mùi sả và lá chanh, vị mặn ngọt, thích hợp khi ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt gà (đùi hoặc ức tuỳ thích)
– 3 cây sả
– 2 trái ớt (băm nhuyễn )
– 2-4 lá chanh tươi
– Bột mì
– Bột nghệ
– Bột tỏi

Cách làm:

– Gà rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp gà với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột nghệ trộn đều ướp 5 phút. Sau khi ướp, cho 3 muỗng bột mì vào đảo đều gà.

– Đem chiên trên chảo dầu nóng với lửa vừa. Thấy gà vàng giòn thì vớt ra rây cho ráo dầu.

– Đun 3 muỗng dầu ăn trên chảo rồi cho hết phần sả ớt băm và lá chanh vào, thêm 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt đảo đều với lửa nhỏ vừa.

– Thấy sả vừa vàng thì tiếp tục cho gà vào, rắc ít đường lên gà rồi đảo nhanh tay để sả bám đều gà là được. Cho gà ra đĩa ăn kèm tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!