Với món ếch xào sả ớt hay ếch xào sa tế thì bạn không chỉ có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để bồi bổ cho sức khỏe của người thân.
Nguyên liệu
Thịt ếch (loại làm sẵn): 500 gr
Hành tây: 1 củ
Hành lá, ngò, hành tím, tỏi băm
Ớt sa tế: 3 muỗng café
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối , tiêu.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch: sau khi mua về thì rửa sạch thì rửa lại với rượu trắng rồi xả sơ với nước sạch rồi để thật ráo, chặt miếng vừa ăn và ướp thịt ếch với tỉ lệ gia vị: 1 muỗng café hạt nêm + ½ muỗng café tiêu xay + 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café đường + hành tím, tỏi băm để ướp trong 30 – 45 phút để ếch ngấm gia vị.
Hành tây: lột vỏ, thái mùi cau. Hành lá và ngò thì rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun đến khi sôi thì cho tiếp hành tím, tỏi, ớt sa tế vào đảo đều, phi lên cho dậy mùi.
Cho tiếp thịt ếch vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đến khi thịt ếch săn lại, chuyển dần sang màu vàng thì cho tiếp hành tây vào xào cùng và nêm nếm lần cuối. Đảo đều chảo ếch đến khi thịt chín và hành tây chín hẳn là được, bạn cho hành lá và ngò vào, rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món ếch xào sa tế
Dọn ra dĩa và rắc chút xíu tiêu xay. Vậy là bạn hoàn tất món ếch xào sa tế.
Khánh Chi