Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ếch xào măng tươi

Với cách làm này, thịt ếch săn chắc nhưng vẫn giữ được vị ngọt chứ không khô và dai. Ếch xào thơm mùi lá lốt, cắn miếng thịt ếch dai ngon, măng tươi giòn, ngấm gia vị, ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon.

Ếch xào thơm mùi lá lốt, cắn miếng thịt ếch dai ngon, măng tươi giòn, ngấm gia vị, ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon.

Nguyên liệu

– Thịt ếch 400 gr
– Măng lá tươi 500 gr
– Hành lá 1 nhánh
– Lá lốt 1 nắm
– Ớt, tỏi: Mỗi thứ một ít
– Gia vị: muối, dầu ăn, bột ngọt, bột nghệ, dầu hào

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

– Ếch làm sạch, loại bỏ các phần đầu, da, nội tạng, đường gân của ếch. Pha dung dịch rượu và gừng rửa ếch để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước lạnh, cho ra rổ để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

– Ướp vào ếch: 1 thìa cà phê bột nghệ,1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê hạt nêm. Để 30 phút cho ngấm. Nếu không có bột nghệ, bạn giã nghệ tươi và chắt lấy nước cốt để ướp cùng. Nghệ sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và không còn mùi tanh của ếch.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram