Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ếch xào lăn

Với món ếch xào lăn, bữa ăn vào ngày đầu thu sẽ thêm phần tuyệt vời hơn bởi vị đậm đà của nước sốt có cốt dừa.

Ếch xào lăn dai mềm, thấm vị đậm đà hoà với chút beo béo của nước cốt dừa, ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Nguyên liệu:

– 4 con ếch đã làm sạch
– 200ml nước cốt dừa
– Sả, ớt băm
– Củ hành tây
– Ngò gai, rau om

Cách làm:

– Ếch làm sạch thái làm 4 ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu. Ướp 30 phút. Hành tây thái múi cau.

– Cho dầu vào chảo, bỏ ếch vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa. Nước sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được. Cuối cùng cho phần hành tây và nước cốt dừa vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp.

– Cho ếch xào ra đĩa thêm phần rau thơm thái nhỏ lên mặt. Chấm cùng nước tương.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram