Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đuôi bò hầm đu đủ

Đuôi bò hầm gì ngon? Đuôi bò hầm đu đủ xanh là món ăn được nhiều thực khách yêu mến bởi độ béo của đuôi bò kết hợp với nước hầm đu đủ ngọt bùi. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

 Đuôi bò 1 cái

 Thịt bò 300 gr

 Đu đủ 1 quả

 Sả 4 cây

 Ớt 1 trái

 Tỏi 3 tép

 Hành tím 4 củ

 Gừng 1 củ

 Hành lá 4 nhánh

 Húng quế 1 nhánh

 Rượu 1 ít

 Hạt điều màu 1 ít

 Mắm ruốc 1/2 muỗng 

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đuôi bò và thịt bò rửa sạch, chần sơ với nước sôi, 2 nhánh sả, 1/2 củ gừng và 1 ít rượu trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa sạch với nước, cắt thịt bò và chặt đuôi bò thành miếng vừa ăn.

Hành tím, tỏi lột vỏ, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch. Hành lá cắt khúc.

Đu đủ gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Húng quế rửa sạch nhặt lá.

Bước 2: Ướp đuôi bò, thịt bò

Bạn cho thịt và đuôi bò cùng với tỏi và hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt điều màu, 1/2 muỗng mắm ruốc trộn đều trong 30 phút. 

Bước 3: Nấu đuôi bò hầm đu đủ

Bạn phi thơm 2 nhánh sả, 1 trái ớt và 1/2 củ gừng rồi cho phần đuôi bò và thịt bò xào sơ trong 5 phút. Sau đó, bạn cho tất cả thịt bò vào nồi nước hầm nhỏ lửa trong 90 phút. Tiếp theo, bạn cho đu đủ vào đun thêm 15 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi múc bò hầm ra bạn cho thêm vài lá húng quế, hành lá rồi thưởng thức. Thịt bò mềm, đuôi bò dai giòn thấm vị cùng miếng đu đủ ngọt dịu khiến bạn khó có thể bỏ lỡ.  

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram