Đuôi bò hầm gì ngon? Đuôi bò hầm đu đủ xanh là món ăn được nhiều thực khách yêu mến bởi độ béo của đuôi bò kết hợp với nước hầm đu đủ ngọt bùi. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
Đuôi bò 1 cái
Thịt bò 300 gr
Đu đủ 1 quả
Sả 4 cây
Ớt 1 trái
Tỏi 3 tép
Hành tím 4 củ
Gừng 1 củ
Hành lá 4 nhánh
Húng quế 1 nhánh
Rượu 1 ít
Hạt điều màu 1 ít
Mắm ruốc 1/2 muỗng
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đuôi bò và thịt bò rửa sạch, chần sơ với nước sôi, 2 nhánh sả, 1/2 củ gừng và 1 ít rượu trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa sạch với nước, cắt thịt bò và chặt đuôi bò thành miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi lột vỏ, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch. Hành lá cắt khúc.
Đu đủ gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Húng quế rửa sạch nhặt lá.
Bước 2: Ướp đuôi bò, thịt bò
Bạn cho thịt và đuôi bò cùng với tỏi và hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt điều màu, 1/2 muỗng mắm ruốc trộn đều trong 30 phút.
Bước 3: Nấu đuôi bò hầm đu đủ
Bạn phi thơm 2 nhánh sả, 1 trái ớt và 1/2 củ gừng rồi cho phần đuôi bò và thịt bò xào sơ trong 5 phút. Sau đó, bạn cho tất cả thịt bò vào nồi nước hầm nhỏ lửa trong 90 phút. Tiếp theo, bạn cho đu đủ vào đun thêm 15 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Khi múc bò hầm ra bạn cho thêm vài lá húng quế, hành lá rồi thưởng thức. Thịt bò mềm, đuôi bò dai giòn thấm vị cùng miếng đu đủ ngọt dịu khiến bạn khó có thể bỏ lỡ.
Khánh Chi