Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đùi gà nướng mật ong

Món đùi gà nướng mật ong đảm bảo sẽ khiến cho các bé thích mê khi ăn kèm cơm nóng.

Đùi gà nướng đậm đà mùi tỏi, mật ong, cay cay vị hạt tiêu, gà không bị khô mà vẫn mềm, ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

– 4 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)
– 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
– 2 củ hành khô
– Mật ong
– Hạt tiêu trắng
– Dầu hào
– Giấm

Cách làm:

– Đầu tiên, cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Dùng dao xẻ một đường dọc đùi gà để nhanh thấm vị hơn. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Tiếp theo, cho đùi gà vào bát lớn. Ướp gà nướng mật ong ngon đơn giản là thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Sau thời gian ướp thịt, bật lò nướng ở 200 độ C, rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng. Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp.

Lưu ý:

Đây là mẹo để gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất khoảng 30 phút, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram