Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đùi gà nướng mật ong

Đùi gà nướng mật ong thơm nức mũi sẽ khiến cho gia đình bạn thích mê món này.

Nếu đã cảm thấy ‘ngán’ các món ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, xào… Bạn hãy cùng Thực đơn hàng ngày đổi vị cho cả nhà bằng món tỏi gà nướng mật ong này xem sao. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê món ăn này.

Nguyên liệu:

– 6 chiếc tỏi gà

– 2 củ hành khô

– 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm

– 2 thìa mật ong

– 1 thìa dầu hào

– 1 chút tiêu trắng

– 1 thìa giấm

– Muối, hạt nêm, bột ngọt nếu thích


– Tỏi gà cho vào tô cùng với giấm và muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm khô hoặc để ráo hết nước. Hành khô băm thật nhuyễn.

– Cho tỏi gà vào tô sạch rồi thêm muối, hạt nêm, tiêu trắng, dầu hào, mật ong, bột tỏi, hành tím băm nhuyễn và trộn đều sau đó ướp đùi gà khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.

– Sau thời gian ướp thịt thì bạn bật lò nướng 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng.

– Nướng khoảng 15 phút thì bạn lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp đùi gà rồi lại cho vào nướng tiếp, thời gian nướng khoảng 45 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào tỏi gà to hay nhỏ.

Nướng tới khi gà chín và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram